เครื่องมือ AI ที่นักการตลาดต้องรู้จัก 2024

สำหรับ AI เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่เริ่มเข้ามามีส่วนช่วยในการทำงานของเราได้มากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันนักการตลาดสามารถใช้เครื่องมือ AI เข้ามามีส่วนช่วยในการคิด content ต่างๆหรือวางแผนการตลาดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำงานของนักการตลาดทุกท่านได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันถือว่ามีเครื่องมือ AI ที่จะช่วยให้การทำงานของนักการตลาดที่หลากหลายรูปแบบด้วยกันซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีหน้าที่ในการใช้งานที่สะดวกสบาย และทำให้องค์กรและธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างราบรื่นมีโอกาสในการประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว ดังนั้น เครื่องมือ AI ที่นักการตลาดต้องรู้จัก 2024 ที่ทุกท่านควรศึกษาความรู้ในการใช้งานมีดังนี้

 

AI มีส่วนช่วยในการวิเคราะห์งานของนักการตลาดอย่างไร

AI เป็นเครื่องมือที่อยู่เบื้องหลังของนักการตลาดหลายท่านที่มีส่วนช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและทรงพลังมากที่สุด สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดายจึงทำให้นักการตลาดสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ในการสร้างกลยุทธ์ใหม่ๆให้เหมาะสมกับธุรกิจได้อย่างง่ายดาย

 

ซึ่งการใช้งานของ AI จะมาพร้อมกับการใช้งานที่ง่ายดายและไม่ยุ่งยากมีประสิทธิภาพในการประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้นักการตลาดสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นที่ได้จากการทำงานของ AI มาแก้ไขข้อบกพร่องของธุรกิจให้สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น โดยในปัจจุบัน AI ยังสามารถทำงานเกี่ยวกับการคิด content ต่างๆหรือการสร้างวิดีโอในรูปแบบของการแนะนำสินค้าร่วมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยในการทำงานของนักการตลาดหลายท่านได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายที่สุด นอกจากนี้นักการตลาดยังสามารถนำข้อมูลที่ทาง AI แนะนำในการทำ content เพื่อมาปรับใช้ในการโปรโมทสินค้าให้มีความแตกต่างจากคู่แข่งได้อีกด้วย

 

เครื่องมือ AI ที่นักการตลาดต้องรู้จัก 2024 มีอะไรบ้าง

สำหรับเครื่องมือ AI ในปัจจุบันที่ใช้ในการทำงานทางด้านการตลาดถือว่ามีหลากหลายชนิดและหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งจะมาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานที่ไม่ยากมากนักที่จะทำให้การทำงานมีความสะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นเครื่องมือ AI ที่นักการตลาดควรเรียนรู้มากที่สุดมีรายละเอียดดังนี้

 

1.Jasper.ai

เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการช่วยเขียน content ต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้นักการตลาดหลายท่านสามารถทำงานในการคิด content ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายที่สุด โดยตัวเครื่องมือจะมีการแนะแนวทางในการทำ content ให้มีความเหมาะสมกับธุรกิจนั้นๆเป็นอย่างมาก มีส่วนช่วยในการกระตุ้นยอดขายและเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

 

2.Albert.ai

เป็น AI ที่เข้ามามีส่วนช่วยในการวางแผนการทำโฆษณาออนไลน์ให้เหมาะสมกับธุรกิจที่กำลังทำอยู่ โดยจะมาพร้อมกับการใช้งานที่ไม่ยากมากนัก และมีการนำเสนอในเรื่องของแผนการทำโฆษณาออนไลน์ได้อย่างเหมาะสมและทันยุคทันสมัยที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายของธุรกิจที่ทำอยู่ให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายๆแน่นอน

 

3.Optimove

เป็น AI ที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า ที่จะมีคุณสมบัติในการรวบรวมข้อมูลลูกค้าจากแพลตฟอร์มต่างๆนำมาเสนอในรูปแบบของแดชบอร์ดอัจฉริยะ ซึ่งนักการตลาดสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปปรับใช้ในการสร้างกลยุทธ์ใหม่ๆในการวางแผนการตลาดได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องค้นหาข้อมูลของลูกค้าให้เสียเวลาและปวดหัวแต่อย่างใด แถมยังมีรูปแบบในการค้นหาที่รวดเร็วและสะดวกสบายอีกด้วย

 

4.Brandwatch

เป็นเครื่องมือ AI ที่มีการรวบรวมกระแสบนโซเชียลมีเดียพร้อมจัดอันดับผู้มีอิทธิพลมากที่สุดว่าใครกำลังได้รับความนิยม โดยนักการตลาดจะได้พบกับ influencer และ kol ที่เครื่องมือตัวนี้จะมีการนำเสนอเป็นอันดับต่างๆให้เห็นอย่างชัดเจน สามารถติดต่อ influencer เหล่านั้นให้เข้ามารีวิวสินค้าของธุรกิจของเราได้อย่างง่ายดาย โดยการเลือก influencer ที่ได้รับความนิยมถือว่าจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเดินต่อได้อย่างง่ายดายและมียอดขายอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

5.Chatfuel 

เป็นซอฟต์แวร์ที่จะช่วยสร้างคำถามและตอบข้อสงสัยของลูกค้าผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ที่จะช่วยลดระยะเวลาการทำงานของ admin และนักการตลาดหลายท่านได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าข้อความตอบรับและข้อความตอบกลับกับกลุ่มลูกค้า บน fanpage หรือ social media ต่างๆได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งจะมาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

 

6.Hemingway

เป็นเครื่องมือ AI ที่จะช่วยบรรณาธิการในการสร้างสรรค์รูปแบบของบทความให้มีความเหมาะสมกับสินค้าหรือธุรกิจนั้นๆ ซึ่งถึงว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักการตลาดโดยที่ไม่ต้องคิด content ให้เสียเวลาแต่อย่างใด โดยมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายสามารถตั้งค่าได้ง่ายๆด้วยตนเอง ทำให้ได้รับ content ที่แตกต่างจากคู่แข่งอีกด้วย

 

7.Surfer SEO

เป็นเครื่องมือ AI ที่จะมีประสิทธิภาพในการค้นหา keyword ให้มีความเหมาะสมกับเนื้อหาในการสร้าง content โดยจะมีรูปแบบในการค้นหาแบบ real-time feedback ที่ถือว่าเป็นประโยชน์ในการสร้าง content ในรูปแบบต่างๆได้อย่างเหมาะสมและแตกต่างได้อย่างน่าสนใจ มีส่วนช่วยในการสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าและบริการได้อย่างดีที่สุด

 

8.Microsoft Power BI

เป็นแพลตฟอร์มที่มีการกรองข่าวของธุรกิจต่าง ๆ ที่จะมีประโยชน์ในการจัดเรียงข้อมูลเพื่อใช้ในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดและวิเคราะห์ทิศทางการตลาดให้มีความเหมาะสมกับธุรกิจที่ทำอยู่ ซึ่งจะมาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากสามารถนำข้อมูลที่ได้จากแพลตฟอร์มนี้นำไปแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆในเรื่องของสินค้าและการบริการให้มีความเหมาะสมตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย

 

9.DEEPBRAIN

เป็นเครื่องมือ AI ที่ใช้สำหรับการสร้าง content ในรูปแบบของวิดีโอ ซึ่งสามารถสร้างคนหรือสื่อการนำเสนอต่างๆในรูปแบบของ AI ได้อย่างสวยงามและมีความสมจริงที่สุด ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักการตลาดที่ไม่ต้องใช้เวลาในการไลฟ์สดหรือถ่ายทำวิดีโอให้เสียเวลาแต่อย่างใด โดยยังมีการใช้งานที่เข้าใจได้ง่ายและไม่ยากมากนัก และความสามารถพิเศษอีกอย่างหนึ่งยังสามารถแปลงข้อความต่างๆให้มาเป็นในรูปแบบของวิดีโอที่จะสร้างความแตกต่างในเรื่องของการโปรโมทสินค้าได้อย่างดีที่สุดอีกด้วย

 

10.Beacons

เป็นเครื่องมือ AI ที่จะช่วยสร้างอีเมลและนำเสนอการขายให้กับลูกค้าได้อย่างตรงจุด ซึ่งเครื่องมือตัวนี้จะมีการใช้งานที่ไม่ยากด้วยเพิ่มคำสั่งต่างๆลงไปก็จะสามารถร่างอีเมลและคิดถ้อยคำต่างๆลงบนอีเมลที่เราจะส่งให้กับลูกค้าได้อย่างเหมาะสม โดยมีรูปแบบการทำงานที่รวดเร็วจึงทำให้ให้ได้อีเมลในการนำเสนอการขายที่แตกต่างจากการที่เราเขียนด้วยตนเองมากที่สุด แถมยังถือว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักการตลาดหลายท่านโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการเขียนอีเมลโปรโมทส่งให้กับลูกค้าด้วยตนเองอีกต่อไป

 

สรุป

สำหรับเครื่องมือ AI ที่นักการตลาดควรทราบและควรเรียนรู้มากที่สุดตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ถือว่ามาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่ง่ายดายและสะดวกสบายมากที่สุด จึงช่วยทำให้การทำงานของนักการตลาดมีความสะดวกสบายและรวดเร็ว ส่งผลดีในการคิดกลยุทธ์ต่างๆและวางแผนการโปรโมทสินค้าได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

 

 

[Total: 0   Average: 0/5]

Leave a Reply