5 เรื่องต้องรู้ไว้ก่อนจ้าง บริษัทรับทำ SEO

บริษัทรับทำ seo Search Engine Optimization

5 เรื่องต้องรู้ไว้ก่อนจ้าง บริษัทรับทำ SEO

วันนี้เราจะมาบอกสิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO เราต้องบอกก่อนเลยว่าในยุคปัจจุบันนี้นั้นการทำ SEO เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการมีความจำเป็นอย่างมากแต่ !!
SEO นั้นคืออะไรล่ะ ? มีแต่คนมาบอกให้คุณทำ SEO แต่ถ้าคุณเองนั้นไม่มีความรู้ในด้าน SEO เลยและอยากจะจ้างทำ SEO ต้องรู้อะไรบ้าง และ ทำยังไงบ้าง วันนี้เรามีคำตอบให้กับพวกคุณแน่นอน
เมื่อคุณมีความต้องการทำ SEO ในการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญ ถูกต้องแล้ว และสิ่งที่คุณมีความจำเป็นจริงๆ ในการจ้างบริษัทรับทำ SEO นั้นเลยก็คือต้องหาบริษัทรับทำ SEO ที่มีโปรไฟล์ดี มีพื้นฐานที่ดีและมีตัวสัญญาที่สามารถตรวจสอบได้ก่อนเริ่มดำเนินงานต่างๆ ในการทำ SEO ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 วิธีการเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีคุณภาพมากที่สุดในประเทศไทย

SEO คืออะไร

1. SEO คืออะไร ?

การทำ SEO นั้นคือการที่พวกเราทำเว็บไซต์ให้ขึ้นบนหน้าค้นหาโดยธรรมชาติ ไม่ต้องเสียเงินให้ Google แต่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อดันอันดับเว็บไซต์ขึ้น มิเช่นนั้นเว็บไซต์ของคุณนั้นอาจจะโดนแบน จาก Google ซะเองได้

2.SEO กับ Google Ads แตกต่างกันตรงไหน ?

ตอนนี้คุณรู้หรือเปล่าว่า Google Ads กับ Google นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจริงๆแล้ว หลายๆคนมักจะบอกว่าทั้งคู่นั้นก็คือการทำอันดับให้ติด Google เหมือนกันไม่ใช่หรอ?
วันนี้เราจะต้องรู้ก่อนว่า Google Ads กับ Google นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร จริงๆ ทั้งคู่เรียกว่า Search Marketing ซึ่งจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ
แบบที่ 1 SEO (Search Engine Optimization)
เรามาคุยกับแบบที่ 1 กันก่อน  SEO (Search Engine Optimization) นั้นก็คือการทำยังไงก็ได้เพื่อให้เว็บไซต์ของเรา ติดอันดับหน้าแรก Google ซึ่งคุณนั้นต้องมีความรู้และศึกษาเกี่ยวกับการทำ SEO มาอย่างดีสักก่อนเพราะการที่ไม่มีความรู้เชิงลึกจะทำให้คุณอาจจะทำให้เว็บไซต์ของคุณเองนั้นโดยแบนจาก Google นั้นเอง การทำ SEO นั้นแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนเพื่อทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น
แบบที่ 2 Google Ads (Google AdWords)
ส่วนแบบที่ 2 Google Ads (Google AdWords) อันนี้ไม่มีอะไรยากและซับช้อนเหมือนการทำ SEO และ Google Ads มีด้วยกันหลายรูปแบบ ที่นิยมทำกันก็คือ Google Ads แบบ Search และ Google Display Network หรือ GDN เพราะเพียงแค่คุณมีเงินเท่านั้นก็จะสามารถขึ้น หน้าแรก Google ได้เลย ซึ่งจะโดนหักเงินเมื่อมีคนคลิกเข้ามายังเว็บไซต์เรานั้นเองจะเรียกว่า PPC (Pay-per-click) แต่วิธีนี้ ถ้าเงินหมด อันดับคุณก็จะหายจากหน้าแรก Google ทันทีเลย
มาถึงตรงนี้แล้วคุณเริ่มจะแยกออกกันแล้วใช่มั้ยครับว่ามันแตกต่างกันยังไง ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่เข้าใจสามารถเข้ามาอ่าน “ทำตลาด SEO ,Google adwords กับ Google อย่างไรให้สำเร็จ” เพิ่มเติมกันได้เลย

3. ต้องเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีตัวสัญญา ที่มีความเป็นธรรม

ทำไมเราต้องเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีตัวสัญญา ที่มีความเป็นธรรมด้วย ต้องบอกก่อนเลยว่า การทำ SEO ให้ติดอันดับนั้นในแต่ละ Keyword จะต้องใช้ระยะเวลาที่นานพอสมควรเลย ซึ่ง เวลาในการวัดผลการติดอันดับนั้นเบื้องต้นอยู่ที่ 4-6 เดือนในการทำอันดับให้สามารถขึ้นมาหน้าแรก Google ได้นั้นเอง และส่วนใหญ่บริษัทรับทำ SEO ที่ดีนั้นก็จะสามารถทำอันดับ ให้ขึ้นหน้าแรก Google ได้ตามกำหนดหรือก่อนกำหนด แต่คุณสงสัยไหมครับว่า
แล้วถ้าบริษัทรับทำ SEO นั้นๆ เค้าไม่สามารถที่จะทำอันดับให้เราได้ละ จะเป็นยังไง ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าเจอบริษัทรับทำ SEO ไม่ดีก็จะสามารถโดนโกงเงินในส่วนนี้ไปได้ หรือ ไม่บางบริษัทก็จะคืนเงินให้แค่ 10%-20% เท่านั้นทำให้เราเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา กันเลยใช่ไหมละ แต่บางบริษัท เค้าก็จะคืนเงินเต็มจำนวนให้เลย เรียกได้ว่าแบบนี้ เราก็แทบจะไม่เสียอะไรเลย แต่ต้องเลือกบริษัทที่ดีๆ อย่างที่เราได้กล่าวเอาไว้ตอนต้น

4. มีการส่งรายงานให้เราดูตลอดเวลา

สิ่งต่อไปที่พวกเราต้องจับตาหลังจากได้มีการว่าจ้างบริษัทรับทำ SEO ไปแล้ว เราเองก็มีหน้าที่ ต้องมาคอยดูรายงานอันดับ รายวัน หรือ รายเดือน และสอบถามว่า เค้าทำอะไรให้เราไปบ้างแล้ว พวกเราก็มีหน้าที่ติดตามอันดับ ว่าเค้าเริ่มทำอะไรไปแล้วบ้าง แล้วตอนนี้อยู่ขั้นตอนไหนแล้วเป็นต้น

ขั้นตอนการทำ SEO มีอะไรบ้าง

5. ขั้นตอนการทำ SEO มีอะไรบ้าง ?

อันนี้เป็นหัวข้อที่เราต้องทราบกันเบื้องต้นกันก่อนเลย เพราะหลักๆแล้วทาง บริษัทรับทำ seo นั้นทำอะไรให้เราบ้างมีขั้นตอนอะไรบ้างทำให้เราสามารถตรวจสอบได้
ขั้นตอนแรก : คือการกำหนด Keyword ของเว็บไซต์เราให้มีความชัดเจน
ขั้นตอนสอง : ทำการปรับเว็บไซต์ หรือ เรียกว่า On-Page
ขั้นตอนสาม : ทางบริษัทรับทำ SEO จะช่วยทำการ เสริมในด้าน Off-Page ให้ทางเราหรือเป็นการ Backlinks นั้นเอง
ขั้นตอนสี่ : ทางบริษัทรับทำ SEO จะต้องรายงานอันดับให้เราทราบจะรายเดือน หรือ รายวัน อันนี้ก็แล้วแต่ เงื่อนไขของ บริษัทนั้นๆ

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ วันนี้เราหวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO ในเบื้องต้นกันแล้วนะครับ เอาวิธีนี้ไปใช้กันได้ ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO เราก็ต้องมีความรู้ก่อนเช่นกัน เพื่อที่จะไม่โดนบริษัทรับทำ SEO นั้นหลอกล่วงได้ครับ