On-page และ Off-page คืออะไร และมีส่วนช่วยในการปรับแต่งเว็บไซต์อย่างไร

อยากรู้ไหม On-page และ Off-page คืออะไร

On-page และ Off-page คืออะไร และมีส่วนช่วยในการปรับแต่งเว็บไซต์อย่างไร

การทำ Content Marketing ให้สามารถประสบความสำเร็จในแบบที่ต้องการควรมีการปรับแต่งและเพิ่มเติมเว็บของเราให้มีคุณภาพเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้น และไม่เกิดในเรื่องของปัญหาในการใช้งานบนหน้าเว็บอย่างนั้นเอง อีกทั้งการเลือกบทความที่มีคุณภาพมาใส่ในเว็บของเราอย่างสม่ำเสมอถือว่าจะช่วยให้เว็บของเราสามารถติดอันดับได้ง่ายมากขึ้นอย่างนั้นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ On-page และ Off Page ว่ามีส่วนสำคัญในการพัฒนาเว็บไซต์อย่างไรบ้างโดยมีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้

On-page หมายถึงอะไร

On-page หมายถึงอะไร

On Page คือ การปรับแต่งเว็บที่เราสร้างขึ้นให้มีประสิทธิภาพต่อการใช้งานมากขึ้นเพื่อให้เว็บของเราสามารถอันดับในการค้นหาได้ง่ายมากขึ้นอย่างนั้นเอง โดยในส่วนที่เราต้องปรับแต่งในเว็บไซต์ก็คือ เนื้อหาภายในเว็บไซต์หัวเรื่องของเว็บ คำอธิบายหน้าเว็บ การใช้ลิงค์เชื่อมไปยังส่วนอื่น ๆ ชื่อเว็บ ชื่อไฟล์ และรวมไปถึงองค์ประกอบในภาพรวมเพื่อให้การใช้งานบนเว็บของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น

ประโยชน์ของ On-Page มีอะไรบ้าง

On-Page ถือว่ามีส่วนช่วยในการปรับปรุงในส่วนของ Local Search เพิ่ม Organic Traffic ให้แก่เว็บไซต์ เพื่อเป็นการปรับปรุงคุณภาพของเว็บเพจให้ดีขึ้นอย่างนั้นเอง พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความเร็วของเว็บให้มากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถกดเลือกในส่วนต่าง ๆ บนเว็บได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

รวมเทคนิคการใช้ On-Page เพื่อปรับแต่งเว็บไซต์

การสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาหนึ่งเว็บให้ได้รับการยอมรับมากที่สุด ควรให้ความสำคัญในเรื่องของการออกแบบการใช้งานให้มีความง่ายและสะดวกสบายเพราะป้องกันในการเกิดปัญหาการใช้งานอย่างนั้นเอง อีกทั้งควรใช้เทคนิค On-Page เข้ามามีส่วนช่วยในการปรับปรุงเว็บไซต์ร่วมด้วยโดยมีรายละเอียดดังนี้

1. รูปภาพที่ใช้ควรเป็น Original Image เท่านั้น เพราะการเลือกใช้ภาพต้นฉบับจะมีความคมชัดที่มากกว่า หรืออาจจะออกแบบในส่วนของกราฟิกด้วยตนเองถือว่าจะช่วยให้เว็บของเรามีความน่าสนใจที่มากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งการเลือกใช้ภาพที่มีความคมชัดยังช่วยให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเว็บของเราสามารถสังเกตรายละเอียดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

2.ควรเขียนบทความหรือคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาครอบคลุม เพราะจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลจากบทความนั้น ๆ ได้เกิดประโยชน์สูงที่สุดอย่างนั้นเอง อีกทั้งการเลือกใช้บทความที่มีความสดใหม่มาลงบนเว็บของเรายังช่วยให้เว็บมีโอกาสในการติดอันดับหน้าแรกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Off Page หมายถึงอะไร

Off Page หมายถึงอะไร

Off Page หมายถึง การเอาปัจจัยภายนอกมาทำให้เว็บของเรามีความน่าสนใจและดีมากขึ้นอย่างนั้นเอง เช่น การนำ Link จากเว็บอื่นๆ ที่ให้ลิงค์กลับเข้ามาหาเว็บของเราถือว่าจะช่วยให้เว็บของเราได้รับการสนใจจากบุคคลภายนอกได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้เว็บได้รับการค้นหาที่บ่อยมากขึ้นอีกด้วย

Off-page มีปัจจัยและโครงสร้างในการทำ SEO อย่างไรบ้าง

ปัจจัยภายนอก off-page คือการทำ backlink หรือที่เรียกว่าให้เว็บไซต์อื่นสร้างลิงก์ให้กับเราหรือเราสร้างลิงก์ให้กลับมาหน้าเว็บไซต์ของเราเอง ตัวอย่างเช่น การอ้างอิงข้อมูลของเว็บไซต์อื่นที่มีการอ้างอิงในส่วนของเนื้อหาของเว็บเราไปใส่ร่วมด้วย แต่ในส่วนของการอ้างอิงนั้นจะต้องมีความสอดคล้องกับเนื้อหาของเราร่วมด้วย ดังนั้นจึงทำให้ ปัจจัยภายนอกoff-page จะประกอบด้วยอะไรบ้างซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

1.Link Popularity หมายถึง ปริมาณของ backlink ที่บอกในส่วนของจำนวนว่ามีกี่เว็บไซต์ที่มีการเชื่อมโยงมายังเว็บของเรา โดยหลักสำคัญก็คือหากเรามี Link Popularity มากกว่าเว็บไซต์อื่น ๆ จะช่วยให้เว็บของเรามียอดผู้เข้าชมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญทำให้เว็บของเราสามารถติดอันดับหน้าแรกของทาง google ได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย
2.Site Theme หมายถึง คุณภาพของเนื้อหาของเว็บไซต์ของเราที่มีปริมาณของ backlink เชื่อมโยงมายังเว็บของเราได้มากที่สุด พร้อมกับต้องมีองค์ประกอบในเรื่องของการจัดการเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามหลักเพื่อให้หน้าเว็บของเราสามารถแสดงผลในขณะที่รันออกมาได้อย่างสวยงาม จึงทำให้ผู้เข้าชมเว็บของเราได้ทราบทันทีว่าเว็บของเรามีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรบ้าง

สรุป On-page และ Off-page คืออะไร

Off-page มีความสำคัญในการทำ SEO

การทำ off-page เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เว็บที่เราสร้างขึ้นมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นอย่างนั้นเอง ดังนั้นจึงทำให้การทำ Backlink กลับเข้ามาหน้าเว็บของเราเป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ทาง google ตรวจสอบในส่วนของเนื้อหาและข้อมูลบนเว็บของเราได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เป็นตัวช่วยสำคัญในการดันเว็บไซต์ที่เราสร้างติดอันดับได้ง่ายดายอย่างนั้นเอง ซื่งจะช่วยเรื่องของการทำ seo ได้เป็นอย่างดี แต่ต้องหาแหล่งที่มาที่มีคุณภาพเท่านั้น

สรุป On-page และ Off-page คืออะไร

On-page และ Off-page คืออะไร ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่มีส่วนช่วยให้เว็บที่เราสร้างขึ้นได้รับการยอมรับจากผู้เข้าชมได้มากที่สุดอย่างนั้นเอง อีกทั้งการให้ความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มเติมคอนเทนต์และบทความที่มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลาเข้ามาในเว็บของเราจะช่วยให้มีการค้นหาได้มากขึ้นจนส่งผลดีในเรื่องของการติดอันดับหน้าแรกได้อย่างง่ายดายนั้นเอง นอกจากนี้การให้ความสำคัญกับการปรับปรุงเรื่องระบบการใช้งานภายในเว็บไซต์โดยภาพรวมถือว่าจะช่วยให้ผู้เข้าชมเว็บของเราสามารถเลือกใช้งานในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย